Thời gian vừa qua, khi giá đất tại các khu đô thị trung tâm như thành phố Hồ Chí Minh khó giảm, trong khi tình trạng các quỹ đất ngày càng khan hiếm, chi phí để phát triển tăng cao, điều này dẫn đến các khu đô thị vệ tinh lân cần trở thành điểm sáng khi dòng tiền từ các khu trung tâm đổ về đây tìm các cơ hội mới.

Tìm Cơ Hội Ở Thị Trường Vệ Tinh

Dự đoán về thị trường bất động sản trong thời gian tới, một trong những xu hướng đáng chú ý trong thời gian qua và sẽ tiếp tục phát triển trong giai đoạn tới chính là sự dịch chuyển khỏi trung tâm và đổ về các khu vực lận cận, nơi sản phẩm có thể vừa cung cấp được cho người dân địa phương và cả cho người làm việc tại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành lân cận.

Hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vẫn đang được đầu tư và mở rộng sẽ tạo được những điều kiện thúc đẩy cho xu thế này trong thời gian tới. Với bối cảnh dân sống ngày một tăng, hạ tầng nội đô dần quá tải, nguồn cung mới khan hiếm và giá neo tại những đô thị mới nhưu thành phố Hồ Chí Minh đang khiến khách hàng có xu hưởng lựa chọn mua nhà ở những khu vực lân cận với đa dạng sản phẩm.

Thực tế tại những địa phương lân cận thành phố Hồ Chí Minh như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương ngày càng xuất hiện được nhiều dự án nhà ở với chất lượng và quy mô lớn. Không chỉ đơn thuần là đất nền, sản phẩm bất động sản khu vực kdt vệ tinh ngày càng đa dạng từ nhà phó, shophouse, cho đến căn hộ và biệt thự hàng sang. Tại Đồng Nai, một số Khu đô thị với quy mô lớn hiện đang thu hút được dòng tiền mạnh mẽ cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư như khu đô thị Izumi City của Tập đoàn Nam Long. Dự án hiện đang được Giới thiệu ra thị trường bất động sản với phân khu Izumi Riverside với số lương giới hạn chỉ 150 căn biệt thự hạng snag liền kề sông thơ mộng.

Phân khu Izumi Riverside khi được giới thiệu ra thị trường bất động sản đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là quý khách hàng thượng lưu với mong muốn tìm những sản phẩm bất động sản với chất lượng vượt trội, đem đến những trải nghiệm xứng tầm.

Dự án Izumi Riverside điểm “điểm sáng” của khu vực, trở thành xu hướng lựa chọn nhà ở cho những người thích cuộc sống thoải mái, mà không quá xa thành phố Hồ Chí Minh.

Xu Hướng Tất Yếu Của Thị Trường Tương Lai

Theo chia sẽ của bà Trang Bùi, Tổng giám đốc của Cushman &Wakefield Việt Nam, khái niệm bất động sản vùng ven đang dần được mở rộng cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông. Theo đó, thay vì bán kính 20-30 km như trước đây. Hiện nay, những khu vực có khoảng cách từ 1 – 1,5 giờ di chuyển là đến trung tâm thành phố vẫn được gọi là vùng ven. Bên cạnh đó, với sự thúc đẩy của Chính phủ về việc cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông nên các đô thị vệ tinh được hưởng lợi nhiều từ việc rút ngắn thời gian di chuyển.

Với sự xuất hiện của các khu đô thị mới, sở hữu được những lợi thế về giá bán, tiềm năng tăng trưởng cũng như sự quy hoạch bài bản, chính là yếu tố giúp thị trường bất động sản nơi đây trở thành điểm sáng tỏng thời gian tới. Đặc biệt với quý khách hàng thượng lưu, không gánh nặng dòng tiền, việc mua nhà liền thổ, biệt thự sinh thái trong những đại đô thị được chỉnh chu trong quá trình quy hoạch và phát triển chính là những lựa chọn được ưu tiên lúc này.

Với thực trạng thiếu hụt quỹ đất khiến nguồn cung nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh không chỉ ít, kém đa dạng mà giá bất động sản còn cao. Với cùng một khoản tiền, với việc sở  hữu những căn ở các khu đô thị vệ tinh luôn có diện tích lớn hơn, thậm chí có sân vườn bao quanh, hệ thống tiện ích đa dạng với chất lượng vượt trội. Đây không phải là xu thế mới, nhưng khuynh hướng giãn dân đô thị gia tăng cộng với xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến và với sự phát triển vượt bậc về hệ thống hạ tầng giao thông sẽ kéo theo nhu cầu nhà ở ven đô gia tăng. Từ đó, tạo nên sự bùng nổ dành cho các sản phẩm bất động sản khu vực vệ tinh thành phố, điển hình là thành phố Hồ Chí Minh với khu đô thị Izumi City tại Đồng Nai.

Gu chọn bất động sản của giới siêu giàu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *