Lựa chọn chung cư, dự án làm nơi ở đang là xu thế của giới trẻ hiện nay. đặc biệt nhwunxg gia đình nhỏ muốn sống ở nơi đô thị để an cư lập nghiệp. Tính đến nay đã có hơn 100+ dự án khác nhua cung cấp nơi sinh sống tốt nhất cho cư dân. Tuy nhiên việc lựa chọn 1 căn hộ phù hợp với bản thân và gia đình là một điều rất khó khăn. Hiểu dduocsj vấn đề đó, chúng tôi xin được phép đưa ra 6 nguyên bắt “bất di bất dịch” khi bạn muốn tìm nơi ở cho bản thân và gia đình.

1.Xác đinh vị trí hợp lý

Bạn cần cân nhắc địa điểm dự án bạn đang tham khảo có gần nơi làm việc và học tập hay không. Bạn nên ưu tiên những dự án gần các tiện ích như chợ, trường, đường,… Hoặc có thể lựa chọn nơi cung cấp tất cả các tiện ích đó cho bạn. Không nên vì rẻ hơn một chút mà lựa chọn nơi xa. Bù lại việc đi lại và các chi phí sẽ đội lên, như vậy về lâu dài cũng không giúp bạn tiết kiệm hơn.

2.Kiểm tra pháp lý

Một dự án tốt là dự án cung cấp đucợ tất cả các pháp lý cho cư dân. Kể cả giấy phép xêp dựng, 1/500, giấy phép mua bán,…Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ hợp đồng mua bán. Tránh trường hợp bạn đã bỏ tiền ra mua nhưng chủ đầu tư không cấp sổ hoặc bàn giao nhà cho bạn nhé.

3.Tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư

Không nên mua nhà ở các chủ đầu tư không có thương hiệu, và không nên tin vào lời quảng cáo hoa bướm của họ. Việc này tăng thêm khả năng cao dự án bị chôn chân, hoặc pháp lý không ổn. Nếu muốn, bạn cũng có thể đến các địa điểm thi công, để có thể quan sát tiến độ thi công dự án.

4.Đánh giá tiện ích

Các tiện ích nội khu sẽ phụ vụ cuộc sống thường ngày của chính bạn. Bao gồm hồ bơi, thương mại, thang máy, công viên, khu vui chơi trẻ em,…. Tuy nhiên, trước sự phát triển bùng nổ của dự án, số lượng căn hộ chỉ đáp ứng nhu cầu ở là không ngừng mà yếu tố này bị bỏ qua và xây dựng sát đường, xây dựng hẳn khu vui chơi trẻ em.

5.An ninh của dự án

Hệ thống an ninh cũng quan trọng không kém, việc này sẽ đảm bảo an toàn của chính bạn và gia đình. Bao gồm cả tài sản đang được sử dụng ngay chính căn nhà của bạn. Hệ thống phòng cháy chữa cháy có đạt điều kiện PCCC nơi chung cư hay không. Bạn có thể tự mình đi khảo sát hoặc hỏi chính các bạn saler hoặc chủ đầu tư về các biện pháp phòng cháy chữa cháy.

6.Nên tránh các hướng nắng nóng

Khi lựa chọn căn hộ bạn cần tránh các hướng hứng trực tiếp ánh nắng như hướng Tây. Như vậy nhà của bạn sẽ nóng, nắng khiến việc sinh hoạt của bạn gặp khó khăn. Nếu có thể bạn có thể tránh các phòng rá, thang máy, phòng kín,…..

Và một dự án gần đây, Izumi City của chủ đầu tư Nam Long ngay tại đường Hương Lộ 2 và Nam Cao, xã Long Hưng, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Là một dự án phù hợp nhất cho các bạn trẻ, có đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống thường ngày. Sẽ là căn nhà mơ ước của những cư dân tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *